Thạch dừa sốt chanh leo mát lạnh đánh tan nắng hè

Mùa hè đã đến, trong những thức uống mát lành của mùa hè ai cũng sẽ nghĩ tới nước dừa. Và dừa có thể chế biến thêm nhiều món giải khát khác như món thạch dừa rau câu thơm ngọt, ăn đến đâu là cái nóng của mùa hè dường như tan biến tới đó. Thêm vị chua ngọt của sốt chanh leo thì món thạch sẽ càng trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm thạch dừa sốt chanh leo:

200 ml nước cốt dừa

300ml nước dừa tươi

100ml nước lọc

1 thìa canh bột gelatin

3 quả chanh leo

200g đường kính

Cách làm thạch dừa sốt chanh leo:

Đun nóng nước cốt dừa trên lửa to vừa trong khoảng 6 phút. Tránh để sôi. Sau đó đổ ra bát to đậy kín và giữ ấm. Nước cốt dừa bạn tự làm hoặc có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp đều sẽ mang lại vị béo cho món thạch.

Đun nóng 300ml nước dừa, 100ml nước lọc cùng với bột gelatin trên lửa to khoảng 3- 4 phút, khuấy cho gelatin tan hết và đổ phần nước cốt dừa và thêm đường, vừa đun vừa khuấy nhẹ trong khoảng 3-4 phút cho tới khi đường tan, bạn đổ thạch ra khuôn hoặc cốc và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

Tiếp theo bạn làm nước sốt chanh leo: Lấy ruột chanh, thêm 2 thìa đường và đun khoảng 3 phút , bạn có thể thêm một chút nước để nước sốt chanh leo không quá đặc.

Thành phẩm

Khi ăn bạn đổ thạch dừa ra đĩa và rưới nước sốt chanh leo lên phía trên, bạn có thể dùng thêm một vài loại trái cây khác như dâu, kiwi cắt hạt lựu để trang trí thêm, như vậy là món thạch dừa sốt chanh leo đã sẵn sàng.

Hãy trổ tài và ghi điểm nữ công gia chánh của mình với món thạch dừa sốt chanh leo trên đây nhé.