Cách thực hiện món thạch dừa thanh mát giải nhiệt


Thạch dừa là món ăn vô cùng thân thuộc không chỉ ở các vùng nông thôn mà ở các vùng đô thị. Nó được ưa thích không đơn thuần là thơm ngon và còn dễ thực hiện ở nhà theo nhiều loại khác nhau. Trong những ngày hè nắng nóng thế này thạch dừa là món ăn giải nhiệt tuyệt vời.

Nhiều người còn ngần ngại liệu chỉ có những ai chuyên nấu ăn thì mới có thể làm tốt món này. Tuy nhiên chỉ cần tìm hiểu rõ một chút kết hợp với sở thích của mình để tạo nên món ăn thanh mát này.

Nguyên liệu cần thiết cho các loại thạch dừa: Bột rau câu, nước dừa tươi, đường phèn, nước cốt dừa, có thể dùng trái dừa để đựng thạch hoặc các loại hộp tạo hình tùy theo ý thích.

Đầu tiên,cho nước dừa vào nồi sau đó đổ rau câu từ từ vào trong nồi. Đun hỗn hợp bột trên và khuấy thật đều tay. Chú ý khi cho rau câu vào thì phải khuấy đều lên tục để tránh rau câu bị đóng cục.

Đun sôi hỗn hợp bột trên với đường phèn và quấy thật đều tay. Sau khi đun khoảng 10 phút, bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước thì đổ thạch còn nóng vào quả dừa.

Nên để lại một chút nước thạch trong nồi và tiếp tục đun đến khi thạch không đông thì đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Không nên để lâu vì nước cốt dừa có thể sẽ làm thạch rau câu bị hư.

Sau khi lớp thạch trong trái dừa se lại, đổ lớp thạch vừa hòa với nước cốt dừa lên trên.

Để nguội và cho thạch dừa vào tủ lạnh dùng dần.

Chỉ qua vài bước đơn giản ta đã có thể có món thạch dừa thơm ngon mát lành. Thạch dừa cũng chính là lựa chọn thích hợp để thực hiện cho gia đình và người thân.